โรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง (Atopic Dermatitis)

บทความวิชาการ ความรู้สู่ประชาชน  โดย พญ. ปาจรีย์ ฑิตธิวงษ์ กุมารแพทย์ หน่วยผิวหนังเด็ก  โรงพยาบาลพระมงกฎุเกล้า

เป็นโรคไต ทำไมคันๆ (Pruritus)

ปัจจุบันพบผู้ป่วยโรคไตเรื้อรังเพิ่มมากขึ้นทั่วโลก  ประมาณว่าประชากรโลกมากกว่า 500 ล้านคนเป็นโรคไต ในประเทศไทยก็พบผู้ป่วยโรคไตสูงขึ้นเรื่อย ๆ เช่นกัน ที่น่าสนใจคือพบว่าผู้ป่วยโรคไตมีปัญหาเกี่ยวกับโรคผิวหนังบ่อยมาก

วิตามินอี สำคัญอย่างไร ?

วิตามินอี เป็นวิตามินที่ละลายได้ดีในไขมัน ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในวิตามินสำคัญต่อร่างกายที่จำเป็นต้องได้รับ โดยหน้าที่ของวิตามินอีมีมากมายไม่ว่าจะเป็น ป้องกันการเกิดลิ่มเลือดและการอุดตันของเส้นเลือด ลดการเกิดกระบวนการอักเสบในร่างกาย นอกจากนี้หน้าที่สำคัญของวิตามินอี คือ การทำหน้าที่เป็น “สารต้านอนุมูลอิสระ”

มาทำสปาเท้ากันเถอะ

เท้า..ถือเป็นอวัยวะหนึ่งที่สำคัญมาก ซึ่งเราต้องใช้งานเกือบจะตลอดเวลาตั้งแต่เช้าจรดค่ำเลยทีเดียว แต่หลายคนอาจจะละเลยที่จะดูแลรักษาสุขภาพเท้า เป็นสาเหตุให้เกิดผิวหยาบกร้าน หรือส้นเท้าแตกได้ ซึ่งเป็นปัญหาที่ใครหลายๆคนต่างประสบพบเจอ ทำให้รู้สึกแย่ทุกครั้งที่มองส้นเท้าของตนเอง จนทำให้เสียบุคลิกภาพ ดังนั้น เราจึงควรหันมาดูแลสุขภาพเท้า ซึ่งจะส่งผลให้สุขภาพของเราดีตามไปด้วยเช่นกันค่ะ

การดูแลผิวสวยด้วยว่านหางจระเข้

การดูแลผิวพรรณด้วยสมุนไพรเป็นอีกทางเลือกที่เป็นที่นิยมของสาวๆในยุคปัจจุบัน  เนื่องจากเมืองไทยเป็นเมืองร้อน ว่านหางจระเข้จึงเป็นสมุนไพรตัวแรกๆที่สาวๆจะต้องคิดถึง ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้ง หยาบกร้าน รวมถึงผิวที่สัมผัสแสงแดดเป็นเวลานาน

BRDERM THAILAND

BeRich (Thailand) Co., Ltd.
เลขที่ 48 ถ.เพชรบุรี แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กทม. 10400

Contact

Tel: +66(0)26139750, +66(0)26139243-4, +66(0)26139993-4 (ต่อคุณเก๋)
Fax: +66(0)26139751
Email: brt@berichthailand.com
ID Line: @brderm

QR Website

Search